Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp lãnh đạo EU tại Slovenia


Tổng Thống Bush đang họp với lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp Âu Châu để thảo luận về nhiều vấn đề trong đó có chương trình hạt nhân của Iran.

Trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu, Tổng thống Bush đã hội kiến với Tổng Thống Danilo Turk và Thủ Tướng Janez Jansa của Slovenia, tại Lâu Đài Brdo ở Kranj.

Trong hội nghị thượng đỉnh ngày hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng ông muốn thảo luận về những hành động chung để giải quyết vấn đề giá năng lượng tăng cao trong đó có vấn đề cần phải giảm bớt sự lệ thuộc vào nhiên liệu trầm tích.

Tổng Thống Bush cũng dự trù yêu cầu Liên Hiệp Âu Châu giúp đỡ trong các vấn đề tại Afghanistan và gây áp lực thêm để Iran từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Tổng Thống Bush cũng sẽ viếng thăm cuộc trưng bày ngựa Lipizzaner nổi tiếng thế giới của Slovenia trước khi lên đường đi Đức.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG