Đường dẫn truy cập

TT Bush: Chương trình hạt nhân Iran nguy hiểm cho thế giới


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush lại một lần nữa cảnh cáo rằng Iran sẽ bị cộng đồng quốc tế cô lập nếu không đình chỉ chương trình tinh chế uranium của họ.

Lên tiếng tại Slovenia, trong hội nghị thượng đỉnh cuối cùng của ông với các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu, Tổng thống Bush nhấn mạnh tới những mối nguy hiểm mà thế giới phải đối diện nếu Iran phát triển một võ khí hạt nhân.

Tổng thống Bush nói với các nhà báo rằng bây giờ là lúc để tất cả các quốc gia cùng nhau làm việc để ngăn chặn chương trình này của Iran.

Tổng Thống Bush cảm tạ các nước Châu Âu về sự ủng hộ của họ tại Iraq và Afghanistan và nói rằng, những cuộc thảo luận cũng bao gồm các vấn đề Zimbabwe, Darfur, Miến Điện, và quan hệ với Cuba.

Ông Bush cũng cũng ủng hộ những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc xin gia nhập Liên Hiệp Âu Châu. Thủ Tướng Janez Jansa của Slovenia, là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Âu Châu nói lên sự tiếp tục những khác biệt trong lập trường về những vấn đề như thay đổi khí hậu.

Nhưng ông tái xác định tính cách sẵn sàng của cả hai phía để cùng nhau làm việc để đối phó với vấn đề này. Tổng Thống Bush nói rằng, ông tin là một hiệp định về khí hậu thay đổi có thể đạt được trước khi ông rời khỏi chức vụ vào Tháng Giêng năm 2009.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG