Đường dẫn truy cập

Hơn 200 người biểu tình Tây Tạng bị bắt ở Nepal


Cảnh sát tại Nepal đã bắt giữ hơn 200 người Tây Tạng sống lưu vong trong cuộc biểu tình ngày hôm nay tại thủ đô Kathmandu của nước này.

Những người biểu tình hô khẩu hiệu chống Trung Quốc và mặc đồng phục giống như đồng phục giống như quân phục của binh sĩ Trung Quốc trong một cuộc biểu tình chống ách cai trị của Trung Quốc tại Tây Tạng.

Cảnh sát đã bắt giữ những người biểu tình này ở bên ngoài một văn phòng của Sứ quán Trung Quốc ở Kathmandu.

Cuộc biểu tình này hôm nay là vụ mới nhất trong các cuộc biểu tình của những người Tây Tạng sống lưu vong tại Kathmandu từ hồi tháng Ba năm nay, khi các vụ đụng độ chết người xảy ra xảy ra hầu như hằng ngày giữa những người biểu tình và nhà chức trách Trung Quốc tại quê nhà Tây tạng của họ.

Những người tị nạn tạm thời ngưng các cuộc biểu tình ở Nepal sau khi xảy ra trận động đất ở Trung Quốc nhưng gần đây các cuộc biểu tình đã được bắt đầu lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG