Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống Trung Quốc tiếp diễn ở Nepal


Cảnh sát tại Nepal đã bắt giữ ít nhất 28 người hoạt động ủng hộ Tây Tạng tại Kathmandu, trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc đầu tiên kể từ nhiều tuần lễ nay.

Những người hoạt động bị bắt ngày hôm nay đòi hỏi một nước Tây Tạng tự do trong cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc ở thủ đô. Một cảnh sát viên nói rằng những người biểu tình này sẽ được phóng thích.

Một trong những người hoạt động đã nói với hãng tin Pháp rằng các cuộc biểu tình xảy ra gần như hằng ngày bắt đầu hối tháng Ba tạm ngưng trong vài tuần lễ để tỏ lòng kính trọng các nạn nhân trận động đất thiệt mạng tại tỉnh Tứ Xuyên hôm 12 tháng Năm vừa qua.

Nepal coi Tây Tạng là một phần lãnh thổ của Trung Quốc là nơi có khoảng 20 ngàn người Tây Tạng tị nạn cư ngụ.

Vòng biểu tình mới nhất này đã diễn ra vì các vụ đụng độ hồi tháng Ba tại Tây Tạng giữa những người biểu tình và nhà chức trách Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG