Đường dẫn truy cập

Cử tri Mỹ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng


Mùa bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ kéo dài sẽ kết thúc ngày hôm nay khi các cử tri đi bỏ phiếu tại hai tiểu bang cuối cùng. Ông Obama nói với những người ủng hộ ông rằng đây là cuộc tranh đua kéo dài và khó khăn.

Thượng Nghị Sĩ Obama chắc sẽ thắng trong cuộc chạy đua với Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton để được Đảng Dân Chủ đề cử làm ứng cử viên của đảng.

Nhưng với số phiếu cử tri đoàn tương đối ít tại các bang South Dakota và Montana, ông Obama sẽ không thể đủ điều kiện để thắng lợi được nếu chỉ dựa vào kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ này.

Như vậy tức là kết quả cuối cùng sẽ phải dựa vào quyết định của các siêu đại biểu tại đại hội đảng vào tháng Tám sắp tới.

Các giới chức đảng nói rằng họ nghĩ là có đủ các siêu đại biểu sẽ loan về sự ủng hộ của họ cho ông Obama sau khi các cuộc bầu cử sơ bộ kết thúc để ông được đề cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG