Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran lại dự đoán về ngày tàn của Israel


Tổng thống Iran ông Mahmoud Ahmadinejad một lần nữa lại tiên đoán là quốc gia Do Thái sẽ biến mất trong một ngày gần đây, và tiến trình hủy diệt của Hoa Kỳ đã bắt đầu.

Ông Ahmadinejad đã đưa ra tiên đoán vừa kể hôm thứ Hai, trong một cuộc họp với các quan khách nước ngoài tại Teheran, nhân kỷ niệm lần thứ 19 ngày giáo chủ Ruhollah Khomeini qua đời. Ông gọi Israel là một chế độ tội phạm và khủng bố và Hoa Kỳ là một cường quốc của quỉ Satan.

Tại Washington, người phát ngôn Tòa Bạch ốc nhận định rằng lời bình luận của ông Ammađinejad là những tuyên bố có tính cách khoa trương chỉ càng làm cho nhân dân Iran bị cô lập hơn nữa.

Tổng thống Iran từng đưa ra những bình luận tương tự trong quá khứ. Năm 2005 Ông đã làm cho quốc tế phẫn nộ khi ông nói rằng nên xóa tên Israel trên bản đồ . Ông cũng gọi vụ đại tàn sát người Do thái trong Thế chiến Thứ hai là một huyền thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG