Đường dẫn truy cập

Iran ra lệnh tạm thời đóng cửa hãng thông tấn Fars


Giới hữu trách Iran đã ra lệnh tạm thời đóng cửa một hãng thông tấn bán chính thức nổi tiếng vì các buộc điều mà họ gọi là nói láo về việc có thể sẽ bãi chức Thống đốc ngân hàng Trung ương.

Thông tấn xã có chủ trương bảo thủ Fars đã ngưng cho chạy các bản tin trước 12 giờ trưa hôm nay sau khi có lệnh của một cơ quan giám sát truyền thông.

Thông tấn xã Fars hôm Chủ nhật loan tin người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, ông Tahmasb Mazaheri, đã bị thay thế bởi Phó Chủ Tịch Parviz Davoodi. Sau đó, giới hữu trách bác bỏ tin vừa kể và Fars đã loan tin bác bỏ đó.

Giới truyền thông Nga đã đồn đoán là ông Mazaheri sắp sửa ra đi sau những tin tức nói về sự bất đồng ý kiến của ông với Tổng Thống Ahmadinejad về chính sách tiền tệ giữa lúc tỉ lệ lạm phát lên gần tới 25%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG