Đường dẫn truy cập

Iran phản đối với LHQ về lời cảnh báo tấn công của Israel


Iran đã phản đối tại Liên hiệp quốc về lời cảnh báo của một quan chức hàng đầu Israel, rằng Israel sẽ tấn công Iran nếu không thể ngăn chận được chương trình võ khí hạt nhân của Iran.

Hôm thứ Bảy, phái bộ của Iran tại Liên hiệp quốc đã trao một kháng thư cho Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon.

Nội dụng kháng thư thúc giục Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc hãy đáp ứng mạnh trước lời cảnh báo của ông Shaul Mofaz, Phó Thủ tướng Israel.

Phái bộ Iran tại Liên hiệp quốc nói rằng quá trình hoạt động của hội đồng cho thấy việc hội đồng thất bại trong hành động chống lại Israel, đã làm cho nhà nước Israel tiếp tục điều mà Iran gọi là cách hành xử vô luật pháp.

Nhật báo Yediot Ahronot của Israel trích lời ông Mofaz nói rằng, các biện pháp trừng phạt của Liên hiệp quốc đã không đạt được hiệu quả ngăn chận chương trình phát triển hạt nhân của Iran. Và ông dự đoán rằng cuối cùng điều này dẫn đến kết quả là sẽ có một tấn công vào Iran


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG