Đường dẫn truy cập

9 người chết trong một vụ tấn công tự sát ở Iraq


Các quan chức Iraq nói rằng ít nhất 9 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát trong một thành phố nằm về hướng tây thủ đô Baghdad.

Một quan chức chính phủ địa phương nói rằng tên đánh bom tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát trong thành phố Heet. Trong số các nạn nhân có ít nhất một cảnh sát.

Vụ tấn công xảy ra khi Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Bernard Kouchner thực hiện chuyến công du Iraq trong 2 ngày để mở các cuộc thảo luận với các quan chức Iraq.

Các quan chức Pháp cho biết chuyến đi thăm của ông Kouchner nằm trong khuôn khổ của một nỗ lực Pháp tham gia trở lại vào các hoạt động ở Iraq và đề nghị trợ giúp tái thiết.

Ông Kouchner đến thành phố Nasiriyah hôm thứ Bảy vài giờ sau khi thành phố trong vùng đông nam này bị các phần tử tranh đấu bạo động tấn công bằng róc kết.

Ông đã gặp Phó Tổng thống Iraq Adel Abdul Mahdi và dự định sẽ mở các cuộc hội đàm với Thủ tướng Nouri al-Maliki.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG