Đường dẫn truy cập

Các vụ đánh bom tự sát ở Iraq gây tử vong 19 người


Các giới chức Iraq nói rằng những vụ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 19 người trong 2 cuộc tấn công ở miền Bắc Iraq ngày hôm nay.

Trong vụ gây chết người nhiều nhất, các giới chức nói rằng một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tại một trung tâm tuyển mộ cảnh sát, làm 16 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Các giới chức tại bệnh viện và cảnh sát trong thị trấn Sinjar thuộc miền tây bắc Iraq nói rằng 14 người chết là các cảnh sát mới tuyển và 2 người kia là cảnh sát viên.

Vài giờ trước đó các giới chức nói rằng một kẻ đánh bom tự sát lái một chiếc xe của cảnh sát tấn công một nhóm nhân viên của các lực lượng an ninh Iraq ở thành phố Mosul.

Vụ tấn công này đã làm thiệt mạng ít nhất 3 người, trong đó có 2 cảnh sát viên, và làm bị thương ít nhất 9 người khác.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát nói rằng các thành viên của nhóm dân phòng do Hoa Kỳ hỗ trợ đã tiêu diệt ít nhất 12 phần tử nổi dậy trong một trận giao tranh gần thành phố Tikrit ở miền Bắc.

Cảnh sát nói rằng vụ đụng độ bùng ra hôm nay khi các phần tử nổi dậy nổ súng bắn vào đội tuần tra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG