Đường dẫn truy cập

Số binh sĩ Hoa Kỳ tử vong tại Iraq xuống đến mức thấp nhất


Số quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq trong tháng 5 đã sụt xuống mức thấp nhất tính từng tháng kể từ khi chiến cuộc bắt đầu, trong khi số thương vong về quân đội và thường dân Iraq cũng giảm mạnh.

Hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho hay có 19 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq trong tháng trước, đó là con số thấp nhất kể từ khi Hoa Kỳ lãnh đạo cuộc tiến chiếm năm 2003.

Số quân nhân Mỹ tử vong trong tháng 5 thấp hơn 1 người so với số tử vong hàng tháng thấp nhất ghi nhận được trước đây là 20 người vào tháng 2 năm 2004.

Đã có gần 4,100 quân nhân Mỹ thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến.

Các bộ Y tế và Quốc phòng Iraq cho hay các số liệu của họ trong tháng 4 cho thấy khoảng 550 thường dân Iraq và lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong tháng trước, sụt xuống so với mức hơn 1,000 trong tháng tư.

Trong khi đó, ngoại trưởng Pháp ông Bernard Kouchner đã đến thành phố Irbil miền bắc Iraq nơi ông dự tính mở một văn phòng ngoại giao mới của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG