Đường dẫn truy cập

Israel sẽ xây 900 căn nhà mới ở đông Jerusalem


Bộ trưởng bộ gia cư Israel Zeev Boim dự trù sẽ loan báo trong ngày hôm nay các kế hoạch xây dựng thêm gần 900 căn nhà cho người Israel ở đông bộ Jerusalem, mà người Palestine muốn lấy làm thủ đô quốc gia của họ trong tương lai.

Hôm nay, một phát ngôn viên bộ này cho biết chính phủ sẽ mời các nhà thầu dự thầu 121 căn hộ ở Har Homa và 763 căn hộ ở Pisgat Zeev, là hai khu lớn của người Do Thái ở phía đông Jerusalem của người Ả Rập.

Cả hai khu này đều nằm phía bên kia biên giới đã được xác lập sau khi Israel chiếm đóng và sát nhập nửa phía đông của thành phố trong cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1967.

Quyết định này có phần chắc sẽ gây phẫn nộ về phía người Palestine – đã cùng với Hoa Kỳ kêu gọi Israel đình chỉ xây cất vượt qua mức được gọi là lằn ranh mầu xanh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG