Đường dẫn truy cập

Israel nổ súng gây thương tích cho 6 người biểu tình Palestine


Nhân viên y tế Palestine cho hay: vụ nổ súng của Israel đã làm bị thương ít nhất 6 người Palestine tại hành lang chính băng qua Israel trên dải Gaza.

Nhân viên y tế Palestine và những người được mục kích nói rằng lực lượng Israel đã nổ súng tại khu vực vừa kể hôm nay để ngăn chận người biểu tình đến gần đồn của họ ở khu vực biên giới.

Ít nhất 3,000 người biểu tình đã đốt vỏ xe và hô khẩu hiệu chống Israel để đòi nước này bãi bỏ việc phong tỏa dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Israel đã phong tỏa dải Gaza, cắt giảm việc cung cấp nhiên liệu cho cư dân trong khu vực sau khi các phần tử chủ chiến Hamas chiếm quyền kiểm soát khu vực này hồi tháng 6 năm ngoái.

Quân đội Israel chưa xác nhận tin binh sĩ của họ có nổ súng hôm nay hay không. Nhưng các giới chức quân đội cho biết các binh sĩ sẽ dùng tất cả sức mạnh của họ để ngăn chặn người nào muốn tiến vào lãnh thổ Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG