Đường dẫn truy cập

Các nhà đầu tư cam kết 1,4 tỉ đôla vào nhiều dự án ở Palestine


Thủ tướng Palestine Salam Fayyad cho biết: các đại biểu tại hội nghị đầu tư ở Bethlehem đã cam kết đầu tư gần 1 tỷ rưỡi đôla vào các dự án kinh doanh của Palestine.

Hôm nay, ông Fayyad nói với báo chí rằng những dự án đó có thể tạo ra tới 35,000 công ăn việc làm, phần lớn ở vùng Bờ Tây. Tuyên bố được ông đưa ra sau hội nghị 3 ngày được triệu tập nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài giúp hồi phục nền kinh tế Palestine vốn đang khó khăn.

Nền kinh tế Bờ Tây đã bị tác hại bởi các chốt chặn và trạm kiểm soát của Israel, giới hạn sự đi lại của người Palestine trên lãnh địa này. Israel nói những biện pháp đó là cần thiết vì lý do an ninh.

Về tình hình xung đột, các nhân viên cấp cứu Palestine và những người chứng kiến cho biết 5 dân quân Palestine tử thương trong những vụ đụng độ khác nhau với lực lượng Israel trên dải Gaza.

Các vụ này xảy ra sau khi Israel và tổ chức Hamas đàm phán về ngưng bắn do Ai Cập đứng ra làm trung gian. Nhóm phiến quân tiếp tục nhấn mạnh rằng sẽ không ngưng bắn cho tới khi nào Israel chấm dứt phong tỏa Giải Gaza do Hamas kiểm soát.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG