Đường dẫn truy cập

TT Bush kêu gọi lãnh đạo Ả Rập bác bỏ các chính sách của Iran và Syri


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush dự trù hối thúc các nhà lãnh đạo Ả Rập bác bỏ các chính sách của những nước như Iran và Syri, mà ông cho là hạn chế tự do chính trị và kinh tế.

Tổng thống Bush sẽ chuyển thông điệp này ngày hôm nay trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Trung Đông tại thị trấn Sharm el-Sheik, vào lúc ông kết thúc chuyến công du 5 ngày trong vùng.

Tổng thống Hoa Kỳ sẽ kêu gọi các quốc gia Ả Rập chống lại điều mà ông gọi là các tham vọng vũ khí hạt nhân của Iran.

Trong bài phát biểu, tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ đề nghị các nhà lãnh đạo trong vùng đối đầu với nhóm chủ chiến Hamas của Palestine. Theo dự kiến, ông Bush sẽ tái khẳng định sự cam kết của ông với cả phía Palestine lẫn Israel vào lúc hai bên theo đuổi một thỏa hiệp hòa bình.

Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết Tổng thống Bush phấn khởi về tiến bộ trong các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine.

Trước khi diễn đàn khai mạc, ông Bush đã mở các cuộc họp ngắn các nhà lãnh đạo của Thẩm quyền Palestine và Jordani.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG