Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đến Ai Cập để hội đàm với giới lãnh đạo Trung Ðông


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã tới Ai Cập hôm thứ Bảy để hội đàm với các nhà lãnh đạo trong vùng và tham dự cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Theo dự trù thì Tổng thống Bush sẽ gặp Tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập, Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine, và Quốc Vương Abdullah của Jordan tại khu du lịch Sharm el-Sheikh trong vùng Hồng hải.

Tổng Thống Bush cũng sẽ mở cuộc hội đàm với Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan.

Hôm thứ Sáu, tại Ả Rập Saudi, Tổng Thống Bush đã hội kiến Quốc vương Abdullah và yêu cầu chính phủ nước này gia tăng sản lượng dầu trong khi giá dầu đã gia tăng tới mức kỷ lục.

Ả Rập Saudi đã khước từ yêu cầu vừa kể.

Chính phủ Bush nói rằng, sản lượng không đủ đã khiến giá dầu tăng đến mức cao nhất từ trước tới nay, nhưng Ả Rập Saudi lại nói rằng mức cung và mức cầu dầu vẫn quân bình.

Bộ Trưởng dầu khí Ả Rập Saudi nói rằng chính phủ Riyadh đã gia tăng sản lượng dầu thô trong tháng này lên 300 ngàn thùng một ngày, tức là gia tăng hơn 3%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG