Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ quyết tâm theo đuổi tiến trình hòa bình Trung Ðông


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush tuyên bố rằng ông vẫn cam kết hỗ trợ cho các nhà lãnh đạo Israel và Palestine đạt được một hòa ước trước cuối năm nay.

Lên tiếng với các phóng viên báo chí trong khi đi thăm Ai Cập hôm thứ Bảy, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông quyết tâm giúp người Palestine đạt được điều mà ông gọi là ước mơ thành lập một nước Palestine độc lập.

Tổng thống Bush nói rằng việc thành lập quốc gia sẽ mang lại một cơ hội để chấm dứt những đau khổ trong các lãnh thổ của người Palestine, và tiến đến một nền hòa bình bền vững.

Tổng thống Mỹ đã đưa ra những tuyên bố này hôm thứ Bảy, sau các cuộc hội đàm với các Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak trong thành phố du lịch Sharm el-Sheikh trên bờ Hồng Hải.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí về chuyến đi thăm Ả Rập Saudi hôm thứ Sáu, Tổng thống Bush nhận định rằng việc Ả Rập Saudi tăng một số lượng sản xuất dầu nhỏ sẽ không giải quyết được tình trạng giá xăng dầu đang tăng vọt ở Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG