Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Hoa Kỳ sát cánh với Israel chống khủng bố


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng Hoa Kỳ quyết tâm sát cánh với Israel chống lại các nhóm khủng bố và chống lại tham vọng của Iran muốn phát triển vũ khí hạt nhân.

Lên tiếng trước Quốc hội Israel hôm thứ Năm nhân dịp đánh dấu 60 năm thành lập nhà nước Do Thái, Tổng thống Bush nói rằng Hoa Kỳ và Israel là một liên minh không thể nào tan vỡ.

Ông cũng dùng dịp này để chỉ trích Iran, gọi đó là nước hàng đầu về bảo trợ khủng bố. Ông kêu gọi thế giới không nên để cho Iran có vũ khí hạt nhân.

Người ta trông đợi chuyến đi lần này của Tổng thống Hoa Kỳ sẽ khuyến khích Israel và Palestine tiến đến một thỏa thuận hòa bình. Ông không nêu thời hạn nào cho thỏa thuận này, trong bài nói chuyện trước Quốc hội Israel.

Trước đây ông đã đặt ra thời hạn là phải đạt thỏa thuận giữa Israel và Palestine trước khi nhiệm kỳ ông chấm dứt vào tháng giêng sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG