Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Nhận định của TT Bush không nhắm vào ông Obama


Thượng nghị sĩ Barack Obama, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ tố giác Tổng thống Bush đã có những phát biểu sai lạc về ông.

Lời tố giác này là phản ứng của ông Obama trước phát biểu của Tổng Thống Bush đưa ra tại Jerusalem trong chuyến đi Trung đông.

Lên tiếng trước Quốc Hội Israel hôm thứ Năm, Tổng thống Bush nói rằng có nhiều người tin rằng cần phải đàm phán với bọn khủng bố và bọn cực đoan; thái độ nhượng bộ để được yên thân đó đã được lịch sử nhiều lần chứng minh là rất sai trái.

Ban vận động của Thượng nghị sĩ Obama cho rằng câu nói này ám chỉ đến ông Obama, là người đã tuyên bố nếu đắc cử, ông sẵn sàng nói chuyện với lãnh đạo của Iran và các nước có xích mích với Hoa Kỳ như Bắc Triều Tiên, Syri, Venezuela hoặc Cuba.

Một thông cáo do Thượng nghị sĩ Obama ký tên nói rằng Tổng thống Bush biết rõ là ông Obama chưa bao giờ ủng hộ chuyện giao tiếp với bọn khủng bố.

Trong khi đó, Tòa Bạch Ốc nói rằng phát biểu của Tổng Thống Bush trước Quốc Hội Israel không có ý nhắm vào ông Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG