Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì bão ở Miến Ðiện lên tới 34,000 người


Vào lúc số nạn nhân bão Nargis tử vong ngày càng cao, Liên Hiệp Quốc cho hay hàng chục ngàn người sống sót có thể chết do không nhận được sự trợ giúp khẩn cấp.

Hôm nay Miến Điện loan báo số người chết đã vượt quá 34,000, dù con số ước lượng của Liên Hiệp Quốc có thể cao đến 100,000.

Phát ngôn nhân của Tổ chức Điều hợp Trợ giúp Nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, bà Elizabeth Byrs, hôm nay cho biết có ít nhất là 1 triệu rưỡi người bị thiên tai tác hại nghiêm trọng, nhưng chỉ có khoảng 1/3 số người đó là được giúp đỡ mà thôi.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng do tình hình vệ sinh kém nên các loại dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Tuy nhiên, các quân nhân cai trị Miến Điện đã bác bỏ áp lực của thế giới, không cho phép các nhân viên quốc tế vào phân phát phẩm vật cứu trợ.

Giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay vật phẩm cứu trợ chất đống ở sân bay chờ được phân phối đến nạn nhân bão lốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG