Đường dẫn truy cập

Các phần tử võ trang Hezbollah rút ra khỏi đường phố Beirút


Các phần tử võ trang của nhóm Hezbollah đang rút ra khỏi binh các đường phố trong thủ đô Beirút của Liban, làm dịu bớt tình trạng bạo động phe phái nghiêm trọng nhất tại quốc gia này kể từ sau cuộc nội chiến 1975-1990.

Hôm thứ Bảy nhóm tranh đấu bạo động Hồi giáo Shia này đã bắt đầu trả lại quyền kiểm soát thủ đô cho quân đội Liban, sau 4 ngày các phần tử võ trang thuộc nhóm này giao tranh với lực lượng dân quân trung thành với chính phủ. Ít nhất 37 người đã bị thiệt mạng trong các vụ giao tranh.

Nhóm Hezbollah đã thỏa thuận rút ra khỏi các đường phố sau khi quân đội Liban hứa sẽ bãi bỏ quyết định của chính phủ bãi nhiệm viên chỉ huy an ninh Sân bay Beirút.

Hezbollah cũng hoan nghênh việc quân đội hứa sẽ giải quyết vấn đề hệ thống thông tin liên lạc gây nhiều tranh cãi của nhóm này, theo cách thức không có hại cho nhóm này cũng không gây phương hại cho quyền lợi quốc gia.

Tuy nhiên, Hezbollah cảnh báo rằng họ vẫn duy trì chiến dịch "bất tuân luật pháp" cho đến khi nào các yêu sách chính trị của họ được đáp ứng. Tuy nhiên nhóm này không nói rỏ chi tiết đó là những yêu sách gì.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG