Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Hezbollah: Hành động trấn áp của Libăng là 'tuyên chiến'


Người đứng đầu tổ chức Hezbollah Hassan Nashrallah nói rằng: việc chính phủ Liban trấn áp những hoạt động của tổ chức Hezbollah đã lên tới mức tuyên chiến.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, ông Nashrallah nói rằng, nước này đã đi vào một giai đoạn mới, sau khi chính phủ đưa ra quyết định ngày hôm qua là điều tra về mạng lưới thông tin liên lạc của tổ chức này.

Chính phủ cũng quyết định giao nhiệm vụ khác cho người đứng đầu ngành an ninh phi cảng vì những cáo giác cho rằng ông này có liên hệ với tổ chức Hezbollah.

Trong khi đó, những vụ đụng độ giữa tổ chức Hezbollah và quân đội chính phủ đã gia tăng cường độ hôm nay, khi chính phủ cho ngưng tất cả các chuyến bay khởi hành từ phi trường quốc tế Beirut.

Những người ủng hộ phe đối lập tại Liban do tổ chức Hezbollah cầm đầu tiếp tục các cuộc biểu tình chống chính phủ, ngăn chặn đường lộ tới phi trường và các con đường khác tại Beirut bằng cách đốt các lốp xe hơi và dựng các chướng ngại vật khác.

Các cuộc giao tranh trên đường phố đã diễn ra giữa các phần tử võ trang trung thành với tổ chức Hezbollah và những người ủng hộ liên hiệp cầm quyền do Phương Tây hậu thuẫn.

Ít nhất đã có 10 người bị thương khi có cuộc chạm súng giữa hai phe tại nhiều nơi ở Beirut.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG