Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện cho phép máy bay chở hàng viện trợ Mỹ được đáp xuống


Các giới chức Mỹ tại Washington nói rằng chính phủ Miến Điện đã đồng ý cho phép một chiếc máy bay vận tải duy nhất của Hoa Kỳ mang vật liệu tiếp tế đến giúp các nạn nhân được đáp xuống lãnh thổ Miến Điện.

Người phát ngôn của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, ông Gordon Johndroe, hoan nghênh quyết định này của Miến Điện.

Ông Johndroe nói rằng ông hy vọng rằng đây chỉ là khởi đầu của một công tác cứu trợ quy mô của Hoa Kỳ để giúp nhân dân Miến Điện.

Ông Johndroe nói Washington sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ Miến Điện để vận động giới lãnh đạo nước này cho phép cơ quan USAID và các tổ chức phi chính phủ được nhập cảnh Miến Điện để thi hành nhiệm vụ.

Cũng hôm thứ Sáu, các nhà hoạt động tích cực Miến Điện đã tụ tập trước các đại sứ quán Miến Điện tại Philippine và Thái Lan, họ kêu gọi tập đoàn quân sự lãnh đạo Miến Điện hãy dời lại cuộc trưng cầu dân ý bản hiến pháp, dự định sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG