Đường dẫn truy cập

Bạo động khiến 40,000 nông dân ở Zimbabwe phải dời cư


Một liên hiệp nghiệp đoàn Zimbabwe nói rằng: tình hình bạo động đã khiến khoảng 40,000 nông dân và gia đình họ phải dời cư kể từ khi xảy ra những tranh chấp sau cuộc bầu cử Tổng Thống tại nước này.

Lên tiếng tại Johannesburg ngày hôm nay, người đứng đầu nghiệp đoàn công nhân đồn điền và nông dân Zimbabwe đã quy trách nhiệm cho những cuộc tấn công của các dân quân trung thành với Tổng Thống Robert Mugabe là gây ra tình trạng này.

Ông Gertruce Hambira nói rằng những dân lao động này bị cáo buộc là đã bỏ phiếu cho đảng đối lập Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ trong cuộc bầu cử ngày 29 tháng 3 vừa qua.

Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ chiếm được quyền kiểm soát quốc hội tuyên bố là họ đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng Thống, mặc dầu các giới chức bầu cử đã ra lệnh mở cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng những người trung thành với ông Mugabe đang thực hiện các vụ đe dọa và khủng bố những người ủng hộ Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG