Đường dẫn truy cập

Obama thắng trong bang North Carolina


Ông Obama đã giành được thắng lợi cuộc bầu cử sơ bộ trong bang North Carolina và ông thừa nhận thua bà Clinton trong bang Indiana.

Thượng nghị sĩ Obama kêu gọi sự đoàn kết trong đảng Dân Chủ của ông sau khi đạt thắng lợi trong bang North Carolina.

Trong bài diễn văn đọc trước các ủng hộ viên của ông tại thành phố Raleigh, bang North Carolina hồi tối thứ Ba, ông Obama đã dùng lời lẽ hòa nhã với đối thủ là bà Clinton.

Tuy nhiên ông so sánh ông với Thượng nghị sĩ John McCain, ứng cử viên được xem là sẽ được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống, mà theo ông thì ông McCain là người có quan điểm quá gần với Tổng thống George W. Bush về các vấn đề như chiến tranh Iraq, chính sách kinh tế và năng lượng.

Kết quả trong cuộc bầu cử sơ bộ trong bang Indiana sẽ có vào khuya thứ Ba giờ địa phương. Phần lớn các hãng truyền thông từ chối dự đoán người chiến thắng, nhưng ông Obama đã lên tiếng chúc mừng bà Clinton về điều mà ông xem là thắng lợi của bà trong bang này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG