Đường dẫn truy cập

Clinton, Obama vận động ngày chót ở Indiana, North Carolina


Hai đối thủ đang tranh nhau để được đảng Dân chủ đề cử làm ứng viên Tổng thống Mỹ đang ra sức vận động trong ngày chót trước hai cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng.

Thượng nghị sĩ Barack Obama và Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đang vận động ráo riết ở hai tiểu bang Indiana và North Carolina.

Hôm qua, đôi bên đã bày tỏ ý kiến bất đồng đối với hai vấn đề.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Obama chỉ trích bà Clinton về việc đe dọa tiêu diệt Iran nếu nước này dùng vũ khí hạt nhân để tấn công Israel. Ông nói rằng phát biểu vừa kể của bà Clinton có tính chất khiêu khích và dường như phản ánh lập trường đối ngoại của Tổng thống Bush.

Bà Clinton nói rằng bà không có gì hối tiếc về tuyên bố vừa kể.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, bà Clinton bác bỏ những lời chỉ trích của ông Obama và của các kinh tế gia đối với đề nghị của bà là tạm ngưng đánh thuế liên bang lên xăng dầu để giúp những người lái xe dễ thở đôi chút trước tình hình giá xăng tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG