Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ Ethiopia thiệt mạng trong vụ đụng độ với các phần tử nổi dậy


Những người chứng kiến ở thủ đô Somalia cho hay 3 binh sĩ Ethiopia đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các phần tử nổi dậy hồi giáo.

Các bản tin sơ khởi rất sơ sài, nhưng cư dân tại Mogadishu cho biết hai bên đã nổ súng qua lại hôm nay sau khi các phần tử nổi dậy mở cuộc tấn công.

Quân đội Ethiopia hỗ trợ cho chính phủ lâm thời Somalia đã thường xuyên bị đặt dưới sự tấn công của phe hồi giáo, là phe được sự hỗ trợ của nước kình địch Ethiopia là Eritrea.

Trong một sự cố khác, giao tranh giữa các bộ lạc ở tây bộ Somalia đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cư dân tại thị trấn Luq cho hay giao tranh bùng nổ hồi khuya hôm qua và nguyên do châm ngòi là một vụ tranh chấp về đất đai.

Các vụ tranh chấp gây chết người giữa các bộ lạc thường xảy ra tại Somalia và gây rắc rối cho các nỗ lực của chính phủ nhằm mang lại hòa bình cho quốc gia tại Sừng Phi châu này.

Somalia đã không có một chính phủ ổn định từ 17 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG