Đường dẫn truy cập

Chỉ huy dân quân Somalia chết trong vụ không kích của Mỹ


Một cuộc không kích tại miền Trung Somalia đã làm thiệt mạng viên chỉ huy quân sự của một tổ chức Hồi Giáo tranh đấu có liên hệ với mạng lưới al-Qaida.

Hôm nay, một phát ngôn viên của tổ chức Hồi Giáo al Shabab, nói với các nhà báo rằng cuộc tấn công lúc trước rạng sáng tại thị trấn Dusamareb đã làm Hashi Ayro và một người lãnh đạo cao cấp khác thiệt mạng.

Những người được chứng kiến nói rằng, các phi cơ của Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc không kích đó và ít nhất cũng còn 10 người khác thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ xác nhận rằng họ đã mở cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu al-Qaida tại Somalia nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ayro bị liệt kê trong danh sách các nghi can khủng bố bị cáo buộc là đã chứa chấp các tay hoạt vụ của tổ chức al-Qaida.

Somalia và các giới chức tình báo Phương Tây cho biết, Ayro được huấn luyện bởi tổ chức al-Qaida tại Afghanistan trong những năm 1990 và đã giúp thiết lập quan hệ giữa mạng lưới khủng bố này và phong trào al-Shabab của Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG