Đường dẫn truy cập

Bạo loạn vì lương thực ở Somalia


Ít nhất 3 bị thiệt mạng trong thủ đô Mogadishu của Somalia hôm thứ hai, khi các lực lượng an ninh nổ súng vào những người biểu tình phản đối giá lương thực tăng cao.

Ngoài ra còn có nhiều người bị thương. Vụ này xảy ra sau khi hàng ngàn người Somalia biểu tình bạo loạn, ném đá vào những người buôn lương thực.

Người biểu tình giận dữ vì những người bán lương thực không chịu nhận tiền Somalia. Nhiều người đòi được trả bằng đô la Mỹ thay vì đồng shilling của Somalia vì thường là tiền giả.

Người dân Somalia nói rằng đồng tiền shilling in giả tràn ngập trên thị trương, làm đồng tiền này bị mất giá trị và đẩy lạm phát tăng cao. Họ nói rằng lạm phát và giá lương thực tăng cao trên thế giới khiến cho họ rất khó kiếm miếng ăn cho gia đình.

Cư dân trong thủ đô Mogadishu nói rằng họ sẽ tiếp tục phản đối cho đến khi nào các thương nhân và các chủ tiệm chịu nhận đồng shilling của Somalia vô điều kiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG