Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ Ethiopia thiệt mạng trong vụ nổ ở Somalia


Những người được chứng kiến tại miền Nam Somalia cho hay: một vụ nổ đã làm bốn binh sĩ Ethiopia tử thương và khơi ngòi cho một cuộc chạm súng làm hai thường dân Somalia thiệt mạng.

Hôm nay, các cư dân tại Baidoa nói rằng, một trái mìn trên đường phát nổ đã giết chết những binh sĩ Ethiopia này tối hồi hôm qua. Các binh sĩ đã nổ súng bắn trả làm hai thường dân đứng gần đó thiệt mạng.

Baidoa cách thủ đô Mogadhishu khoảng 250 kilomet về phía tây và là nơi có trụ sở quốc hội Somalia.

Các binh sĩ Ethiopia ủng hộ chính phủ Somalia thường hay bị các cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy Hồi Giáo. Một cuộc tấn công hỗn hợp của chính phủ Ethiopia đã đẩy các phần tử Hồi Giáo ra khỏi quyền lực tại miền Nam Somalia hồi cuối năm 2006.

Qua một tin khác, các giới chức nói rằng đã có 10 người thiệt mạng và ít nhất 11 người bị thương trong một vụ tranh chấp đất đai ngày hôm qua tại vùng Gedo ở miền Tây Nam nước này


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG