Đường dẫn truy cập

Lễ rước đuốc kết thúc êm thắm tại Hồng Kông


Chặng rước đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh tại Hồng Kông đã kết thúc mà không có các cuộc biểu tình gây xáo trộn nào.

Trong tám giờ chạy tiếp sức rước đuốc Thế Vận ngày hôm nay, hơn 100 người đã mang ngọn đuốc chạy dưới mưa tầm tã qua một chặng đường dài gồm các đường phố, xa lộ và cầu rồi kết thúc cuộc rước đuốc Thế Vận tại Quảng trường Kim Tử Kha của Hồng Kông.

Đuốc Thế Vận cũng được rước bằng thuyền rồng truyền thống ngang qua hải cảng nổi tiếng của Hồng Kông. Hằng ngàn người thân Trung Quốc, nhiều người tới từ Hoa Lục, đứng dọc theo lộ trình rước đuốc đã hoan hô và phất cờ Trung Quốc dự khán cuộc rước đốc này.

Một nữ sinh viên 20 tuổi từ tình Quảng Châu tới cùng một nhóm 200 thanh niên nói rằng cô rất vui sướng được có mặt tại đây để ủng hộ Thế vận Hội Bắc Kinh.

Những người ủng hộ đông đảo so với một số nhỏ những người hoạt động nhân quyền tụ họp để phản đối vụ đàn áp những người biểu tình chống chính phủ hồi tháng Ba.

Trong cuộc rước đuốc Thế Vận này, lực lượng an ninh đã mau chóng bắt đi những nhiều người hoạt động ủng hộ Tây Tạng, trong đó có một sinh viên đại học 21 tuổi khi cô này cuốn một là cờ Tây Tạng vào mình.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG