Đường dẫn truy cập

Quốc vương Jordanie và Thủ tướng Israel thảo luận về vãn hồi hòa bình tại Trung Ðông


Quốc vương Abdullah của Jordanie mới đây đã hội đàm với Thủ tướng Ehud Olmert của Israel trong một nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Trong thông báo được đưa ra trước khi cuộc họp bắt đầu hôm thứ tư vừa qua, Quốc vương Abdullah đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải tổ chức các cuộc đàm phán để dẫn đến việc hình thành thỏa thuận thành lập hai nhà nước trước cuối năm nay.

Quốc vương Abdullah đã họp với Tổng tống Bush tại Washington hồi tuần trước để bàn về cách thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel nói rằng họ không biết là đã bắn lầm làm thiệt mạng một nhà báo của hãng thông tấn Reuters tại Gaza cách đây 2 tuần.

Còn tin tức của một tổ chức y tế của người Palestine cho hay cuộc oanh kích do quân đội Israel thực hiện tại Dải Gaza hôm thứ tư vừa qua đã giết chết một phần tử dân quân Palestine và làm bị thương nhiều người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG