Đường dẫn truy cập

Dân Trung Quốc biểu tình bên ngoài các cửa hàng của Pháp


Hằng trăm người biểu tình tụ tập tại bốn thành phố Trung Quốc ngày hôm nay để ủng hộ Thế Vận Hội Bắc Kinh sắp tới và bài bác những những cuộc biểu tình tại nhiều nước trên thế giới phản đối vụ đàn áp của Trung Quốc tại Tây Tạng.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, cho hay các cuộc biểu tình này xảy ra ở bên ngoài các cửa hàng của đại công ty bán lẻ Carrefour ở Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cũng như tại các thành phố Phúc Châu, Thùng Khánh và Thẩm Dương.

Những người ủng hộ mang biểu ngữ, và phất cờ Trung Quốc. Một số người hô khẩu hiệu ủng hộ Olympics và phản đối việc đòi độc lập của Tây Tạng.

Công ty Carrefour đã bị những người có nhiệt tình quốc gia tại Trung Quốc nhắm tấn công kể từ khi diễn ra chặng rước đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh tại Paris hồi tháng trước, khi những người biểu tình ủng hộ Tây Tạng tìm cách giật ngọn đuốc từ tay một vận động viên Trung Quốc ngồi xe lăn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG