Đường dẫn truy cập

Ðuốc Thế vận đến Hong Kong


Ngọn đuốc Thế vận hội Bắc Kinh đã đến Hong Kong. Nhà cầm quyền lãnh địa này bị chỉ trích là đã cấm một số các nhà hoạt động đến thành phố cảng và tham dự cuộc rước đuốc.

Từ tuần trước, nhà chức trách Hong Kong đã từ chối không cho ít nhất 7 người vào thành phố này. Cuộc rước đuốc tại Hong Kong dự trù vào thứ Sáu được trông đợi là cơ hội cuối cùng cho những người ủng hộ Tây Tạng cũng như những người chỉ trích Trung Quốc, thực hiện các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh trước khi ngọn đuốc được đưa tới Hoa Lục.

Giờ đây, các nỗ lực rõ ràng của Hong Kong để kiểm soát trước khi diễn ra cuộc rước đuốc và ngăn cản những người có thể phản đối đang nêu lên nghi vấn về lời cam kết tự do ngôn luận của lãnh địa này.

Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc năm 1997, nhưng được Trung Quốc hứa là thành phố này được duy trì chế độ tự do kinh tế, báo chí và dân chúng có được nhiều tự do hơn ở Hoa lục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG