Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia phóng thích tàu đánh cá Tây Ban Nha


Chính phủ Tây Ban Nha nói rằng: hải tặc đã phóng thích 26 thuyền viên của một chiếc tàu đánh cá Tây Ban Nha bị nhóm này cướp ngoài khơi Somalia trước đây trong tuần.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Maria Teressa Fernandez de la Vega nói tại một cuộc họp báo ở thủ đô Madrid hôm thứ bảy rằng đây là một nỗ lực chung của Tây Ban Nha và chủ nhân chiếc tàu. Bà không nói liệu có phải trả tiền chuộc hay không.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết: một chiếc tàu của Tây Ban Nha đang hộ tống chiếc tàu đánh cá và thủy thủ đoàn về một địa điểm an toàn. Bà cho biết 13 thủy thủ người Tây Ban Nha và 13 thủy thủ người Châu Phi đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hải tặc trong vùng biển Somalia đã dùng súng phóng lựu bắn chiếc tàu đánh cá Tây Ban Nha hôm chủ nhật 20 tháng 4 trước khi chiếm chiếc tàu và bắt giữ thủy thủ đoàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG