Đường dẫn truy cập

Ðuốc Olympic đến thủ đô Bắc Triều Tiên


Truyền thông chính thức của Trung Quốc cho hay: đuốc Thế vận đã đến thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên, tức là chặng thứ 18 trong cuộc rước đuốc toàn cầu.

Tin của Tân Hoa Xã nói rằng đuốc đã được dàn xếp đặc biệt để từ Hán Thành đưa sang Bắc Triều Tiên trong cuộc hành trình cho Thế Vận Hội Mùa Hè tại Bắc Kinh.

Trong tuần trước một giới chức của ủy ban tổ chức rước đuốc thế vận đã nói với các phóng viên rằng lễ rước đuốc tại Bình Nhưỡng 'sẽ làm thế giới ngạc nhiên'.

Các giới chức cao cấp nhất theo dự kiến sẽ dự lễ tiếp đuốc. Hàng trăm ngàn người sẽ đứng dọc theo lộ trình đài 20 kilomét để xem các vận động viên rước đuốc.

Bắc Triều Tiên là đồng minh thân thiết nhất của Bắc Kinh, và theo tiên liệu, lễ tiếp đuốc sẽ diễn ra êm thấm không gặp một vụ biểu tình phản đối nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG