Đường dẫn truy cập

Ðuốc Olympic đặc biệt đến Tây Tạng


Một ngọn đuốc Olympic đặc biệt đã đến trại ở chân núi Everest tại Tây Tạng để được đưa lên ngọn núi cao nhất thế giới trên đường đi Bắc Kinh vào Thế vận hội mùa hè.

Ngọn đuốc đặc biệt này là ngọn đuốc riêng khác với ngọn đuốc dùng trong chặng rước qua Nam Triều Tiên rồi sẽ được đưa qua Bắc Triều Tiên, Hong Kong và Macao trong tuần này.

Nam Triều Tiên đã bố trí hơn 8,000 cảnh sát viên để ngăn chặn những vụ gây rối trong chặng rước dài 24 kilomét qua thủ đô Hán Thành.

Hơn 6,000 người Trung quốc đã phất cờ đỏ và hô to khẩu hiệu ủng hộ Thế vận hội. Số người này vượt trội số người biểu tình chống Trung Quốc phản đối các hành động của Bắc Kinh tại Tây Tạng.

Một người Bắc Triều Tiên đào tỵ nói rằng người biểu tình muốn lôi cuốn sự chú ý vào việc Trung Quốc cưỡng bách hồi hương người Bắc Triều Tiên tỵ nạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG