Đường dẫn truy cập

Ðuốc Thế Vận đến Nam Triều Tiên


Ngọn đuốc Thế vận đã đến Nam Triều Tiên chặng chạy tiếp sức rước đuốc kế tiếp. Nam Triều Tiên dự định bố trí khoảng 8,000 cảnh sát để giữ an ninh trong khi cuộc chạy tiếp sức rước đuốc ngang qua thủ đô Hán Thành vào chủ nhật này.

Ít nhất hai nhóm cổ võ cho nhân quyền cho biết sẽ tìm cách gây trở ngại chặng rước đuốc tại Nam Triều Tiên.

Hai nhóm này muốn Trung Quốc ngưng trục xuất những người tị nạn Bắc Triều Tiên về nước vì họ có thể bị trừng phạt rất nghiêm khắc hoặc bị hành quyết vì đã chạy trốn ra khỏi nước.

Chặng rước đuốc ở Nhật Bản kết thúc hôm thứ bảy, với một vài người biểu tình ném đồ vật vào đường phố, và vài vụ xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát. Có ít nhất một người bị bắt giữ.

Cuộc rước đuốc đã bị những người biểu tình gây xáo trộn tại các thành phố lớn khác trong những tuần lễ gần đây; họ lên án vấn đề thành tích của Trung Quốc, nhất là việc Trung Quốc đàn áp mạnh tay các cuộc biểu tình ở Tây Tạng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG