Đường dẫn truy cập

Ðuốc Thế vận không gặp trở ngại khi đi qua thủ đô Bắc Triều Tiên


Ngọn đuốc Olympic đã được rước ngang qua thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên hôm nay trong cuộc rước đuốc đầu tiên không gặp sự chống đối nào, sau khi được tiếp đón không mấy nồng nhiệt ở thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên hôm qua.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il đã không tham dự lễ rước đuốc hôm nay. Chủ tịch quốc hội Kim Young Nam đã trao ngọn đuốc cho vận động viên đầu tiên là Pak Du Ik, người đã chơi trong đội bóng đá của Bắc Triều Tiên tranh cúp bóng đá thế giới năm 1966.

Hằng chục ngàn người đã reo hò và đứng im dọc theo đoạn đường dài 20 kilômét để xem 80 vận động viên cầm đuốc chạy tiếp sức.

Cuộc rước Thế vận đã châm ngòi cho nhiều vụ chống đối tại nhiều thành phố lớn qua các chặng đường trên thế giới của những người phản đối thành tích nhân quyền của Bắc Kinh, và việc Trung Quốc đàn áp cuộc nổi dậy hồi gần đây tại Tây Tạng và nhiều khu vực khác của Tây Tạng ở Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG