Đường dẫn truy cập

Iran không tin Hoa Kỳ sẽ tấn công


Iran nói rằng một cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào nước cộng hòa Hồi giáo này sẽ khó lòng xảy ra được bởi vì quân đội Mỹ bị sa lầy tại Iraq và Afghanistan.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini hôm nay nói rằng: Iran không tin rằng Hoa Kỳ sẽ can dự vào điều ông gọi là một ‘tai họa mới’ mà chính người Mỹ đã thừa nhận sẽ mang lại các hậu quả đau đớn cho khu vực và thế giới.

Ông Hosseini đưa ra các nhận định vừa kể 2 ngày sau khi Hải quân Hoa Kỳ nói rằng một chiếc tầu có hợp đồng với quân đội Hoa Kỳ đã nổ súng cảnh cáo vào hai chiếc tầu đang lại gần trong vùng Vịnh Ba Tư.

Iran bác bỏ rằng tầu của họ có liên quan đến sự cố xảy ra với các tầu của Hoa Kỳ.

Các nhận định của Iran được đưa ra tiếp theo những lời bình luận hồi tuần trước của Chủ tịch ban tham mưu liên quân, Ðô đốc Mike Mullen, cũng như Bộ trưởng quốc phòng Robert Gates lên án Iran là tăng cường sự hỗ trợ cho dân quân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG