Đường dẫn truy cập

Iran đòi Azerbaijan giải tỏa chuyến hàng hạt nhân


Iran đòi Azerbaijan giải tỏa một chuyến hàng chở các bộ phận hạt nhân bị chận ở biên giới giữa Iran và Azerbaijan từ tháng trước.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini hôm nay nói rằng các thiết bị hạt nhân này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Iran và Nga.

Ông kêu gọi chính phủ Azerbaijan giải tỏa chuyến hàng ngay tức thời.

Các giới chức nói rằng thiết bị hạt nhân này định được đưa tới nhà máy hạt nhân đang do Nga xây dựng ở thành phố cảng Buhshehr miền nam Iran.

Các giới chức Azerbaijan cho biết họ đang chờ có thêm thông tin về nội dung chuyến hàng này. Họ muốn đoan chắc là khối hàng này không vi phạm các biện pháp chế tài do Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt bởi vì Iran không chịu ngưng tinh chế uranium, một tiến trình có thể dùng vừa cho các mục đích dân sự vừa để chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG