Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma hoan nghênh đề nghị mở thảo luận của Trung Quốc


Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng: Ngài hoan nghênh những đề nghị của Trung Quốc mở các cuộc thảo luận với các đặc sứ của ông, nếu các cuộc hội đàm này là nghiêm túc.

Hôm nay, tại New Delhi, nhà lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng sống lưu vong này đã nêu nghi vấn về những tuyên bố mới đây của Trung Quốc.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Ngài hoan nghênh các cuộc thảo luận có thể diễn ra về những vấn đề tại Tây Tạng.

Đây sẽ là những cuộc họp đầu tiên của hai bên kể từ khi diễn ra các cuộc biểu tình bạo động tại Tây Tạng hồi tháng trước. Hôm qua, Trung Quốc nói rằng các giới chức của họ đã đồng ý gặp những người đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Cũng ngày hôm qua, Thủ Tướng chính phủ Tây Tạng lưu vong Shamdhong Rinpoche nói rằng: chính phủ của ông đã duy trì các cuộc tiếp xúc với Trung Quốc trong suốt thời gian diễn ra các cuộc biểu tình phản đối.

Nhưng ông nói rằng việc tái tục các cuộc thảo luận chính thức chỉ có thể thực hiện khi nào tình hình các khu vực của người Tây Tạng tại Trung Quốc trở lại bình thường.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG