Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma trên đường đến Trung Quốc


Các vị đặc sứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma đang trên đường tới Trung Quốc để tham dự các cuộc thảo luận nhằm tìm kiếm giải pháp cho tình trạng Tây Tạng.

Trong thong công bố hôm nay, văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng hai vị đặc sứ sẽ tới Trung Quốc vào ngày thứ bảy để thượng đỉnh điều mà họ gọi là những cuộc đàm phán không chính thức với các đại diện của giới lãnh đạo Trung Quốc.

Thông cáo cho hay: các đặc sứ sẽ trình bày mối quan tâm sâu sắc của Đức Đạt Lai Lạt Ma về cách thức mà Trung Quốc đã dùng để đối phó với những vụ phản kháng bắt đầu ở Tây Tạng hồi tháng 3 và lan sang những khu vực khác của người Tây Tạng ở các tỉnh miền tây Trung Quốc.

Các vị đặc sứ cũng sẽ trình bày những đề nghị nhằm mang lại hòa bình cho khu vực này.

Đây sẽ là cuộc tiếp xúc chính thức đầu tiên giữa đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma và chính phủ Trung Quốc kể từ khi các cuộc biểu tình biến thành bạo động. Đôi bên đã họp với nhau vài lần trong quá khứ nhưng không có được tiến bộ nào đáng kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG