Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ của đức Ðạt Lai Lạt Ma sẽ họp với các quan chức Trung Quốc


Chính phủ lưu vong Tây Tạng cho hay, cuộc đàm phán giữa các đặc sứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma và các giới chức Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày mai, Chủ Nhật, tại thành phố Thẩm Quyến.

Phát ngôn viên của Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, tuyên bố tại Ấn Độ rằng các đại biểu này sẽ đến Hồng Kông vào hôm nay và sẽ đi đến thành phố Thẩm Quyến kế cận để dự các cuộc hop vào Chủ Nhật.

Một tuyên bố đưa ra hôm Thứ Sáu nói rằng, các đặc sứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ dự các cuộc thảo luận không chính thức với các giới chức Trung Quốc vào thứ Bảy tại một địa điểm không được tiết lộ.

Tuyên bố vừa kể nói rằng hai vị đặc sứ này là các ông Lodi Gyari và Kensang Gyaltsen sẽ chuyển đạt những mối quan tâm của Đức Đạt Lai Lạt Ma về cách Trung Quốc xử lý các cuộc biểu tình phản đối tại Tây Tạng và những vùng của người Tây Tạng khác ở Trung Quốc. Các đặc sứ này cũng đưa ra những đề nghị về vấn đề làm sao để đem lại hòa bình trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG