Đường dẫn truy cập

Tướng cao cấp Hoa Kỳ kêu gọi giáo sĩ Sadr ngưng các cuộc tấn công


Một tướng lãnh hàng đầu của Hoa Kỳ tại Iraq đã lên tiếng kêu gọi Giáo sĩ Moqtada al-Sadr thuộc phe Hồi Giáo Shia, hãy hành động để ngưng các cuộc tấn công mà các lực lượng dân quân dưới quyền ông đang tiến hành chống các lực lượng an ninh.

Nói chuyện với các nhà báo tại Baghdad hôm thứ Tư, Thượng Tướng Lloyd Austin nói ông hy vọng Giáo Sĩ al-Sadr sẽ chọn con đường hòa bình.

Các cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng dân quân Mahdi của giáo sĩ Sadr với các lực lượng của chính phủ Iraq đã giết chết hơn 300 người trong tháng qua tại khu vực Sadr City, nơi cư dân đa số là người Hồi giáo Shia.

Trong các cuộc bạo động khác, cảnh sát cho hay hai vụ đánh bom phối hợp đã giết chết 4 người tại thành phố Mosul ở phía Bắc.

Nguồn tin này nói một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt chất nổ mang trong người trong cuộc tấn công thứ nhất. Một xe cài bom phát nổ không lâu sau đó tại một nơi khác trong thành phố.

Ngoài ra, quân đội Hoa Kỳ cho hay một binh sĩ liên minh đã tử nạn trong một cuộc chạm súng tại Baghdad hôm thứ Tư. Hiện chưa biết binh sĩ này là công dân nước nào.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG