Đường dẫn truy cập

15 phần tử tranh đấu Iraq bị hạ sát tại Baghdad


Quân đội Hoa Kỳ cho hay đã hạ sát 15 phần tử chủ chiến đêm qua trong khu vực chính của người Hồi giáo Shia tại Baghdad. Khu vực này do các dân quân trung thành với giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al-Sadr kiểm soát.

Một thông báo của quân đội đưa ra hôm nay cho biết các lực lượng bộ binh và không quân tham gia vào các cuộc tấn công bắt đầu vào lúc xế chiều hôm qua ở Sadr City.

Trong một diễn biến, các binh sĩ truy lùng một nhóm phần tử tranh đấu dùng súng phóng lựu để thực hiện các vụ tấn công và đã hạ sát 6 tên. Các giới chức cho biết cuôc cuộc tấn công làm thiệt mạng ít nhất 7 người, trong đó có 2 phụ nữ và có khoảng 20 người bị thương.

Các vụ đụng độ thường xuyên diễn ra từ khi Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki mở cuộc trấn áp nhắm vào đạo quân Mahdi của Giáo sĩ Sadr. Các giới chức cho hay trên 300 người đã thiệt mạng hồi tháng rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG