Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ ném bom phiến quân Kurd ở miền bắc Iraq


Các giới chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận là đã tổ chức các cuộc tấn công vào những nơi bị nghi là các căn cứ của phiến quân người Kurd ở bên trong lãnh thổ miền Bắc Iraq.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chiến đấu cơ và đại bác của họ đã tấn công những vị trí của phiến quân người Kurd dọc theo biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq trong một cuộc hành quân bắt đầu tối hôm qua và kéo dài tới hôm nay.

Đây là những cuộc tấn công mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công mà chính phủ Ankara đã thực hiện trong năm nay nhắm vào những người đòi li khai thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan, còn gọi tắt là PKK.

Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo PKK là sử dụng những căn cứ tại miền Bắc Iraq để tung ra những cuộc tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Đảng PKK đã tranh đấu trong gần 25 năm nay để đòi tự trị cho miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đại đa số dân là người Kurd. Vụ xung đột này đã làm hơn 30,000 người thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và các nước khác gọi PKK là một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG