Đường dẫn truy cập

Mùa mưa bão bắt đầu tại Việt Nam


Mùa mưa bão tại Việt Nam đã khởi sự hôm thứ Ba khi cơn bão nhiệt đới đầu tiên kéo đến bên ngoài vùng duyên hải trung phần của nước này.

Tuy nhiên, tin của Dow Jones trích lời một viên chức thuộc Trung Tâm Thương Mại tỉnh Dak Lak hôm thứ Tư nói rằng cơn bão đã không thổi vào những khu vực trồng lúa và cà phê ở trung bộ, và hiện đổi hướng về phía nam bộ của Trung Quốc.

Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Trung Ương trước đây loan báo vì hiện tượng La Nina, năm nay Việt Nam sẽ phải đương đầu với nhiều bão tố - trong có những cơn bão dữ dội hơn – so với năm 2007.

Bão tố kéo đến vùng trồng cà phê ở trung bộ Việt Nam có thể gây ảnh hưởng tai hại cho mức sản xuất cà phê của nước này trong năm nay.

Khu vực sản xuất gạo và cà phê nhiều hàng đầu của vùng này trung bình mỗi năm phải đối phó với khoảng từ 10 đến 14 trận bão.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG