Đường dẫn truy cập

Clinton, Obama tranh thủ phiếu cử tri ở miền tây Hoa Kỳ


Hai ứng cử viên đang tranh đua để được đảng Dân Chủ đề cử ra ứng cử tổng thống, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton và Thượng Nghị Sĩ Barack Obama đang tranh thủ phiếu cử tri ở miền tây Hoa Kỳ.

Bà Clinton và ông Obama đang vận động trong bang Montana, là bang sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 3 tháng 6 tới đây, một dấu hiệu cho thấy là cuộc tranh đua của ứng cử viên đảng Dân Chủ sẽ tiếp tục sít sao.

Hôm thứ sáu, Thượng Nghị Sĩ bang New York, Hillary Clinton đã đưa ra các hồ sơ thuế cho thấy từ năm 2000, bà và phu quân của bà cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton thu nhập được 109 triệu đôla. Ban vận động tranh cử của bà nói rằng không có một đối thủ tranh cử nào tiết lộ thông tin cá nhân gần đến mức đó.

Ông Obama thúc giục bà Clinton đưa ra các thông tin và cáo buộc bà quá bí mật.

Tuần trước, Thượng Nghị Sĩ bang Illinois, đã đưa ra hồ sơ thuế của ông từ năm 2000 đến năm 2006. Nhưng cả Thượng Nghị Sĩ Obama và ứng cử viên đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ John McCain đều không tiết lộ hồ sơ năm 2007.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG