Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush ca ngợi kế hoạch mở rộng NATO


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng: ông đã chứng kiến tiến triển đầy hy vọng cho các nền dân chủ non trẻ nhất ở Châu Âu trong tuần qua, khi tham dự hội nghị thượng đỉnh của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương - NATO.

Trong bài diễn văn đọc đọc vào thứ bảy hàng tuần trên đài phát thanh, nhà lãnh đạo Mỹ ca ngợi NATO đã mời Crotia và Albania, là hai nước mà ông gọi là các nền dân chủ đang trưởng thành, gia nhập khối này.

Ông ngỏ lời khen ngợi các quốc gia cộng sản trước đây, đã tiến bộ rất lớn trên con đường tiến đến tự do, thịnh vượng và hòa bình.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã cám ơn các nước Albania, Croatia và Macedonia đã gửi binh sĩ tham gia chiến đấu với lực lượng đồng minh ở Afghanistan và Iraq.

Tổng Thống Bush nói rằng: ông cũng hài lòng về việc trong tuần này các nhà lãnh đạo liên minh NATO tuyên bố rằng họ dự định trong tương lai sẽ mời Gruzia và Ukraina gia nhập liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG